English Vietnam

0941 95 9999

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Những lưu ý cơ bản khi dùng màng bọc thực phẩm và cách lựa chọn

Những lưu ý cơ bản khi dùng màng bọc thực phẩm và cách lựa chọn

Admin 20/02/2017 Tin tức 0 433

Màng bọc thực phẩm đang là vật dụng không thể thiếu với các bà nội trợ , tính tiện dụng , dễ dàng bảo quản là một trong những nguyên nhân khiến màng bọc thực phẩm trở nên thông dụng như ngày nay nhưng có một điều không nhiều người biết là màng bọc tuy tiện dụng nhưng vô cùng nguy hiểm nếu chọn sai loại và dùng sai cách .

Nguy cơ ung thư , ngộ độc thực phẩm và những tác dụng phụ ngoài mong muốn chính là những mối nguy hiểm thường trực đối với người sử dụng màng bọc thực phẩm và hãy là người tiêu dùng thông minh nếu không sẽ ảnh hưởng không chỉ riêng bạn và còn cả với người thân trong gia đình nữa .Hãy tham khảo những kiến thức dưới đây để nhận biết nhé .

Xem bài viết : Công dụng ít ngờ tới từ màng bọc thực phẩm

Trên thị trường có 2 loại màng bọc thực phẩm rất phổ biến là màng bọc PVC và màng bọc PE :

Theo chuyên gia Đồng Kim Sư : "Sử dụng màng bọc PVC là ảnh hưởng đến hoóc-môn, gây rối loạn nội bài tiết. Hiện tượng chính là một vài estrogen bài tiết sẽ tăng lên, hoóc-môn nam sẽ bài tiết giảm, điều này sẽ làm cho nam giới vô sinh, nữ giới phát triển thành thiếu nữ sớm, đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển sinh dục ở trẻ em" . Đồng thời các chuyên gia cũng cho rằng nên sử dụng màng bọc thực phẩm dạng PE bởi vì trong màng bọc PE có các chất phụ gia cho phép an toàn , hạn chế tới mức tối đa khả năng gây ra tác dụng phụ khi sử dụng màng bọc thực phẩm .


lựa chọn màng bọc thực phẩm

Sau kiểm dịnh việc lựa chọn màng bọc thực phẩm PE an toàn hơn với người sử dụng


Những lưu ý cơ bảng khi dùng màng bọc thực phẩm bạn cần biết :

- Không sử dụng màng bọc thực phẩm khi thực phẩm đang ở nhiệt độ cao (trên 70 độ) .
- Hạn chế sử dụng khi thực phẩm chứa nhiều chất dầu mỡ ( bên trong dầu mỡ có những chất tạo điều kiện để phụ gia trong màng bọc thực phẩm phát triển mạnh )
- Không sử dụng chúng khi hâm nóng bằng lo vi sóng hoặc các thiết bị làm nóng khác .
- Không sử dụng khi sản phẩm đã có mùi , mốc hoặc đã hết hạn sử dụng .
- Để an toàn hơn nên lựa chọn loại màng bọc được kiểm định và loại màng bọc PE .

Cách phân biệt màng bọc thực phẩm PE và PVC :

- Màu sắc : Màng bọc PE có độ trong suốt tốt hơn , hơi ám vàng chính là màng bọc dạng PVC .
- Màng bọc PE thường có độ dính kém , dễ bị tách ra khi kéo dãn và ngược lại với màng PCV độ dính tốt , kéo dãn thoải mái mà không lo tách ra .
- Thử nghiệm nếu đốt màng PE thường bắt cháy rất nhanh , còn với màng PVC thì không dễ bắt cháy .

Bình luận: Những lưu ý cơ bản khi dùng màng bọc thực phẩm và cách lựa chọn

  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

support

support yahoo Support skype

Ngọc Thu - 0981 45 1111
support

support yahoo Support skype

Thu Thảo - 0981 46 1111
support

support yahoo Support skype

Thu Ngân - 0981 47 1111
support

support yahoo Support skype

Nhật Nam - 0981 48 1111

THỐNG KÊ

76,466

thống kêĐang trực tuyến:1

thống kêTrong ngày:164

thống kêTổng cộng:76,466