English Vietnam

0941 95 9999

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Màng bọc thực phẩm dùng loại nào là an toàn và tốt nhất ?

Màng bọc thực phẩm dùng loại nào là an toàn và tốt nhất ?

B&F Media 31/10/2015 Tin tức 0 797

Trên thị trường có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm nhưng loại nào tốt , an toàn và không có tác dụng phụ khi sử dụng ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vật dùng đang được sử dụng rất phổ biến  trong gia đình nhé.

Theo tiến sĩ Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Các màng bọc được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp với chất liệu phổ biến chủ yếu từ PVC (Polyvinyl chloride) và PE (Polyethylene). Do đặc tính hóa học của vật liệu PVC, khi chế tạo, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và làm trong suốt màng bọc. Còn đối với vật liệu PE thì không cần dùng phụ gia do vật liệu đã có đặc tính mềm dẻo và trong suốt khi chế tạo.


màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm PVC

 

Việc bổ sung những hóa chất này trong quá trình sản xuất màng bọc dẫn đến việc thôi nhiễm ra thực phẩm và gây ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (DEHA là chất cấm sử dụng trong sản xuất màng bọc thực phẩm).

Do đó màng bọc chế tạo từ vật liệu PE an toàn hơn từ vật liệu PVC. Việc thôi nhiễm DEHA, DEHP có nguy cơ gia tăng nếu ở môi trường acid hoặc kiềm hoặc nhiệt độ cao, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm… Các chất DEHA, DEHP thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.

màng bọc thực phẩm

Màng PE bọc thực phẩm an toàn


Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 loại màng bọc thực phẩm PVC Và PE :

1. Màng PVC: có màu trắng ngà/hoặc vàng nhạt và ít dai khi kéo dãn; sờ có cảm giác dính tay, khó tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; khó cháy, chỉ cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.

2. Màng PE: có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn; khi sờ và sản phẩm ít dính tay, dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; dễ bị đốt cháy bằng lửa và cháy rất nhanh, không tắt và hầu như không tạo ra mùi khi cháy.

TS Hùng khuyên nên lựa chọn màng bọc thực phẩm PE và cách sử dụng đúng cách để bảo quản thực phẩm rất quan trọng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.


Nguồn : Dantri

Bình luận: Màng bọc thực phẩm dùng loại nào là an toàn và tốt nhất ?

  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

support

support yahoo Support skype

Ngọc Thu - 0981 45 1111
support

support yahoo Support skype

Thu Thảo - 0981 46 1111
support

support yahoo Support skype

Thu Ngân - 0981 47 1111
support

support yahoo Support skype

Nhật Nam - 0981 48 1111

THỐNG KÊ

76,466

thống kêĐang trực tuyến:1

thống kêTrong ngày:164

thống kêTổng cộng:76,466